อาหารมื้อเช้า ความสำคัญของอาหารมื้อเช้า
อาหารมื้อเช้า ความสำคัญของอาหารมื้อเช้า มีหลายท่านบองว่าตอนเช้าก็ไม่มีอะไรมาก แค่กาแฟ 1 ถ้วย ปาท่องโก๋ 2 ตัว หรือว่า ขนม 1 อัน ก็พอแล้ว ก็จริงอย่างที่เขาพูดแต่จะได้รับสารอาาร หรือว่าคุณค่าทางโภชนาการหรือไม่ต้องมาดูความสำคัญกัน
การไม่กินอาหารมื้อเช้า เป็นเหตุพื้นฐานที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วยที่เรามองข้ามไป คิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เคยปฏิบัติอยู่เป็นประจำ ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย
อาหารมื้อเช้าเป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุด ที่ร่างกายต้องการสารอาหารในช่วงเวลา 07.00 - 09.00 น. ระหว่างเวลานี้สมองและใบหน้าของคนเราต้องการเลือดและออกซิเจน เป็นอาหารบำรุงส่งไปเลี้ยงสมอง ถ้าไม่กินข้าวเช้า ก็จะไม่มีเลือดมารับออกซิเจนส่งขึ้นไปเลี้ยงสมอง เพราะสมองต้องการกรดอะมิโนไปบำรุงเซลล์สมอง รวมถึงวิตามินบี 1 และ บี12 มื้อเช้าถ้าไม่มีเวลาจริง ๆ ก็ควรกิน สูตร โยเกิร์ต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว และกล้วย 1 ลูก
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2555
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
คลังบทความของบล็อก
-
►
2015
(1)
- ► กุมภาพันธ์ (1)
-
▼
2012
(42)
-
▼
ธันวาคม
(22)
- อาหารแบบไหนที่รับประทานแล้วอายุยืน
- ออกกำลังกายง่าย ๆ แค่ก้าวขึ้นลงบันได โรคหัวใจก็ไม่มี
- ดูแลรักษาไต และหัวใจ ด้วยวิธีง่าย ๆ
- กินอยู่แบบไทย ห่างไกลมะเร็ง
- 3 สมุนไพร พิชิตโรค ป้องกันโรค รักษาโรค
- เลือดจระเข้ นักวิจัยการันตีั แร่ธาตุอื้อ
- ส้มโอ สรรพคุณขับลมในกระเพาะอาหาร
- บร็อคโคลี่ สุดยอดผัก
- บวบ เป็นได้ทั้งอาหารและเป็นยา
- คำแนะนำในการลดความดันโลหิตสูง
- ผลไม้ที่ช่วยรักษาโรค มีผลไม้อะไรบ้างที่ช่วยรักษาโรค
- 13 สิ่งที่ทำให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น หุ่นสวยเร็ว...
- ท่าโยคะกระตุ้นระบบขับถ่าย
- อาหารที่ช่วยคลายความเครียดได้
- ปัจจัยที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง (ภาค2)
- ปัจจัยที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง
- ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นได้อย่างไร
- ความดันโลหิตเท่าไรที่เรียกว่า ปกติ
- ค่าความดันโลหิต คืออะไร
- 7 อาหารบำรุงสมอง
- เลือดไปเลี้ยงสมองได้น้อย ทำให้เกิดอะไรบ้าง
- อาหารมื้อเช้า ความสำคัญของอาหารมื้อเช้า
-
▼
ธันวาคม
(22)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น